Sách thiết kế của nhà RIO Book dành cho Designer newbie và các bạn Marketer

Đây là cuốn sách mình thấy cực kỳ phù hợp cho những bạn mới bắt đầu vào nghề muốn nâng cao tư duy về thiết kế. Sách gồm 3 chương trong đó:

Chương I nói về tầm quan trọng của thiết kế và 20 câu hỏi kiểm định thiết kế trong chiến dịch Marketing. Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn đầy đủ cách bạn đọc nên làm để có thể khai thác được cuốn sách 1 cách hiệu quả nhất.

Chương II gồm 9 phần là 9 yếu tố hình thành nên tính thẩm mỹ và hiệu quả của hoạt động thiết kế như: phân cấp bố cục, căn gióng, cá tính của chữ, hình ảnh, màu của thương hiệu,…Mỗi phần đều có giải thích rõ ràng kèm hình ảnh minh họa và 1 bí kíp được tóm tắt lại cuối cùng. 

Chương III là phần sáng tạo nhất của cuốn sách, đây là nơi cho bạn tự thực hành các kiến thức trên trực tiếp ngay trên sách. Nơi bạn có thể cắt, ghép, lựa chọn font chữ, màu sắc và những lỗi hay gặp thực tế nhất.

Giá sách hơi nhỉnh 1 chút nhưng đổi lại chất giấy dày dặn, màu sắc in rất đẹp, cũng không thiếu hình ảnh minh họa. Sau nỗi phần luôn có 10% giấy note cho bạn tự do “làm chủ cuốn sách” có thể ghi/ vẽ lại những gì bạn vừa học được. 

Điểm cộng của cuốn sách là kiến thức không quá chuyên môn, khó hiểu. Hoàn toàn phù hợp cho những bạn muốn tìm hiểu về thiết kế và áp dụng vào thực hành được ngay. Mình hy vọng một ngày không xa các bạn designer sẽ cầm trong tay cuốn sách này để hiểu và yêu thêm việc thiết kế còn các bạn marketer có thể thấu hiểu và làm việc cùng designer một cách ăn ý và tìm được tiếng nói chung nhé!