Chào mọi người, mình là Lưu Thị Hậu, hiện đang học chuyên ngành Truyền thông Marketing tại trường Đại học Kinh tế – ĐHĐN. Mình không có sở thích gì đặc biệt. Mình chỉ có vài thói quen mà mình khá thích. Ví dụ tập gym, đọc sách, nghe podcast,…tuy nhiên mình làm những điều đó đều vì những lý do nhất định.

Mình có khả năng giao tiếp với mọi người – ý mình là khả năng làm quen và bắt chuyện khi gặp người lạ. Ngoài ra, mình hay để ý và quan sát: cách làm việc, tính cách của ai đó hoặc bất cứ thứ gì mà mình quan tâm (một quán cà phê, một nơi mình ghé thăm,…).

Tới thời điểm hiện tại, mình đã làm được vài thứ (vài dự án tự do, vài cuộc thi cấp tỉnh, vài công việc nhỏ) nhưng thất bại nhiều hơn thành công vì mình không đạt được kết quả mà mình mong muốn. Thành tựu nổi bật nhất của mình là biết mình bị bệnh và vượt qua căn bệnh trầm cảm mà không phụ thuộc vào bất cứ viên thuốc nào.

Mình không có thành tựu gì nổi bật trong công việc và cũng chưa tìm thấy mình giỏi ở mảng nào trong Marketing. Vì vậy mình chọn thử làm nhiều việc để biết mình đang làm gì và thích thứ gì. Có những thứ mình không thích nhưng vẫn phải làm vì nó cần thiết. Mình chưa có định hướng nghề nghiệp cho 5 năm nhưng mình biết mình không muốn dậm chân tại 1 vị trí.

Khi căng thẳng mình thường đi bộ ra biển, đi tập gym, đọc sách hoặc đơn giản là ngủ. Như mình đã nhắc ở trên, mình làm những điều đó đều có lý do (giải tỏa căng thẳng chẳng hạn).

Mình thích giao tiếp với cá nhân và hiểu về con người. Ngoài ra, mình còn thích sắp xếp, chụp ảnh, chỉnh ảnh và design vì làm nó khiến mình rất tập trung. Mình là người thích sự mới mẻ, luôn hứng thú với những ý tưởng mới và không thích đi theo lối mòn nếu mình có thể nghĩ ra điều gì đó mới mẻ.

Từ trước tới giờ mình gặp khá nhiều tình huống khó khăn, tuy nhiên không phải tình huống nào cũng có thể giải quyết được, vì thay đổi bản thân là khả thi nhưng để thay đổi được người khác thì có vẻ hơi khó. Với mình, khó nhất là tự duy trì được kỷ luật khi làm 1 việc gì đó cần thời gian lâu dài. Ví dụ như học 1 ngôn ngữ mới hoặc tập gym. Cách giải quyết của mình là tìm đến khóa học để có thể đi theo lộ trình hoặc tìm 1 người bạn để đi tập cùng. 

Ở mỗi thời điểm khác nhau mình sẽ ưu tiên những thứ khác nhau. Hiện tại, cuộc sống của mình có 3 điều quan trọng nhất là gia đình, sức khỏe và khả năng học tập của mình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian của bạn cho mình. Nếu bạn muốn chia sẻ với mình điều gì đó thì đừng ngần ngại nhé!